Vị trí nên và không nên đặt bàn thờ gia tiên tuổi Giáp Dần

Cũng như đa phần người Việt khác, đối với người sinh năm Giáp Dần thì bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh trong ngôi nhà của họ. Về một khía cạnh nào đó nó như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Hơn nữa  nếu thực hiện đặt hướng đặt bàn thờ đẹp gia tiên tuổi Giáp Dần đúng quy cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Giáp dần phú quý, thịnh vượng, Giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

  • Năm sinh dương lịch: 1974
  • Năm sinh âm lịch: Giáp Dần
  • Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
  • Ngũ hành: Đại khê thủy (Nước dưới khe lớn)

Những vị trí nên và không nên đặt bàn thờ gia tiên tuổi Giáp Dần

bay-ban-tho-gia-tien

Bàn thờ gia tiên trong gia đình người tuổi Giáp Dần cũng phải tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

Theo nguyên tắc chung nhất, thì gia chủ tuổi Giáp Dần nên đặt bàn thờ thần tài tại góc nhà, sát mặt đất, nhưng phải giữ vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Tốt nhất là tại góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính, mặt bàn thờ hướng ra cửa để đón tài lộc (trong phong thủy đây là vị trí tụ khí vì thế sẽ thu hút được vận may, tài lộc vào nhà).

Vị trí nên đặt bàn thờ gia tiên tuổi giáp dần

  • Gia chủ tuổi giáp dần (Nam giới) thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt là: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).
  • Đối với tuổi giáp dần (Nữ giới) thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng tốt là: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí);Tây Nam(Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Vị trí nên đặt bàn thờ gia tiên tuổi giáp dần

  • Gia chủ tuổi giáp dần (Nam giới) thuộc Tây tứ mệnh không nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng xấu là: Nam (Họa Hại); Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam(Tuyệt Mệnh).
  • Đối với tuổi giáp dần (Nữ giới) thuộc Tây tứ mệnh không nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng xấu là: Bắc (Họa Hại); Nam(Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát); Đông (Tuyệt Mệnh

Theo phong thủy, khác với ban thờ gia tiên thì tủ thờ mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên mỗi gia đình, nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều có bàn thờ Thần tài, đốt nhang nghi ngút để cầu xin Thần tài cho mua may bán đắt, trúng mối lời nhiều, đem lại nhiều tiền bạc sung túc. Những nhà kinh doanh đều có lập bàn thờ Thần tài. Vì vậy, khi đặt bàn thờ thần tài gia chủ tuổi giáp dần cần quan tâm đến cả vị trí và hướng đặt.

bay-ban-tho-gia-tien

Ngoài ra gia chủ tuổi Giáp Dần cũng nên đặt bàn thờ thần tài ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được.Bàn thờ thần tài cho gia chủ tuổi Giáp Dần phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Trong bài viết tiếp theo ANAMO sẽ phân tích rõ hơn về vị trí cũng như những lưu ý lựa chọn bàn thờ Thần Tài cho gia chủ tuổi Giáp Dần, mời quý bạn đọc cùng đón đọc!

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại