Vì sao nên lựa chọn mua bàn thờ gia tiên bằng gỗ mít?

Từ thời cha ông ta từ xưa các loại gỗ tự nhiên được người dân Việt ưa chuộng hơn cả vì khi được sơn bóng, nó đảm bảo được độ bền và đáp ứng được về mặt thẩm mỹ, đặc biệt chất liệu gỗ mít được nhiều người dân tin dùng.

Phòng thờ gia tiên từ xa xưa đến ngày nay luôn luôn được coi là nơi tôn kính cần được thiết kế sao cho phù hợp, tuyệt đối không dùng mua bàn thờ gia tiên các loại ánh kim: Sắt, thép, inox hay nhôm kính bởi chúng tạo ra các trường khí không tốt đồng thời không hợp mỹ quan người nhìn.

mua-ban-tho-gia-tien

Vì sao nên lựa chọn mua bàn thờ gia tiên bằng gỗ mít?

Bởi vậy, bàn thờ gia tiên luôn phải được làm từ gỗ tự nhiên, có độ bền cao, đẹp. Người ta thường chọn các loại gỗ quý: Đinh, lim,… để làm bàn thờ, trong đó chắc chắn chúng ta không thể không nhắc tới bàn thờ gia tiên làm bằng gỗ mít. Vậy loại gỗ này có những ưu điểm nổi bật gì mà thường được làm bàn thờ gia tiên đến vậy? Xin mời quý bạn đọc cùng với ANAMO tìm hiểu về loại bàn thờ làm bằng gỗ đặc biệt này nhé !

3 ưu điểm của bàn thờ gia tiên làm bằng gỗ mít

Từ xa xưa, ông cha ta đã sử dụng cây gỗ mít ứng dụng trong việc làm các đồ thờ như tủ thờ, bàn thờ, hoành phi câu đối, làm các đồ thờ cúng trong đình, chùa…Đây là cây gỗ có tính chất ổn định, không hề bị cong vênh hay bị mối mọt phá loại. Gỗ mít có màu sắc sáng, khi để lâu sẽ có màu đỏ sẫm với mùi thơm dịu nhẹ, gỗ lại mềm, dẻo. Vì thế nó được dùng phổ biến trong việc tạc đồ thờ cúng.Với bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, từ chất liệu gỗ mít đã tạo nên những sản phẩm gỗ mít độc đáo, đặc biệt là sản phẩm bàn thờ gỗ mít với nhiều mẫu mã và kiểu dáng phù hợp với nhiều kiến trúc ngôi nhà, có giá trị tâm linh rất lớn.

  • Bàn thờ gỗ mít tuyệt đối không mọt, có mùi thơm

Gỗ mít là loại cây có hương thơm rất đặc trưng, gỗ không mọt có mùi hương và đặc biệt chúng rất nhẹ lạ mềm dẻo không hề mối mọt, cong vênh.
  • Gỗ mít để làm bàn thờ gia tiên rất dễ tìm, phổ biến

Gỗ mít khá quen thuộc với đời sống người Việt. Gỗ mít có ở hầu hết mọi vùng miền, thâm chí có gia đình trồng theo vườn để thu quả và lấy gỗ, do đó sẽ không khó để tìm mua nguyên liệu làm ban thờ.
Thông thường, bàn thờ sẽ được làm từ các loại gỗ như: Mít, dổi, vàng tâm… các loại gỗ này thường cho tuổi thọ rất cao trên 200 năm.
  • Bàn thờ gỗ mít cho màu vàng sang trọng

Khác với những loại gỗ thông thường, gỗ mít thường có màu vàng sang, khi để lâu gỗ chuyển sang màu đỏ sẫm rất thích hợp để làm ban thờ. So với gỗ vàng tâm thì gỗ mít có mùi thơm nhẹ, hương gần giống mùi trầm nên rất thích hợp làm ban thờ.

Để biết thông tin chi tiết về giá của sản phẩm bàn thờ gỗ mít, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến cơ sở mỹ nghệ Sơn Đồng địa chỉ nội thất phòng thờ hàng đầu Việt Nam

 

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại