Một số lưu ý căn bản chọn mua và bài trí bàn thờ gia tiên

Được khá nhiều gia chủ lựa chọn cho không gian, ban tho go tu nhien thể hiện được sự trang trọng, uy nghi trong không gian thờ cúng. Kiểu dáng đẹp, rất bề thế phù hợp cho gia đình có phòng thờ riêng rộng, biệt thự.

Tuy nhiên chắc chắn một điều rằng không phải ai cũng biết cách lựa chọn và sắp đặt bàn thờ sao cho hợp lý và chuẩn phong thủy. Trong bài viết này ANAMO sẽ cung cấp tới quý bạn đọc những thông tin liên quan đến việc lựa chọn và bày trí bàn thờ gia tiên căn bản:

ban-tho-gia-tien

Hãy sắp đặt bàn thờ gia tiên sao cho đúng ngũ hành

Cách sắp đặt ban thờ thì mỗi gia đình lại có một quan niệm khác nhau. Tuy nhiên việc sắp đặt các đồ vật trên ban thờ thì vẫn có những nguyên tắc chung. Tùy thuộc từng điều kiện kinh tế và sở thích mà các vật thờ sẽ khác nhau. Sắp xếp đồ thờ trên bàn thờ theo ngũ hành sẽ đảm bảo hài hòa về phong thủy, mang tới nguồn tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên đúng phong thủy

Hướng đặt bàn thờ luôn tuân theo luật nằm ở “Trung cung” và “Tọa cát hướng cát”. Tức là nằm ở vị trí trung tâm trong nhà và thuộc cung tốt nhìn ra hướng tốt. Để xác định được hướng của bàn thờ, việc quan trọng nhất là phải xác định được tâm và hướng của nhà.

Lựa chọn kích thước bàn thờ sao cho đúng chuẩn Lỗ ban

Kích thước bàn thờ luôn theo các cung đẹp của thước Lỗ Ban. Ngoài việc vào các “số đỏ” kích thước Lỗ Ban cũng giúp quá trình sử dụng được thuận tiện hơn.

Các kích thước bàn thờ chuẩn Lỗ bản đang có tại cửa hàng bán bàn thờ gia tiên ANAMO ;

  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 810 mm (Đăng Khoa)

Bàn thờ treo tường kích thước 610 x 810 là loại bàn thờ treo phù hợp với  các loại hình không gian thờ cúng vừa phải được thiết kế giành riêng cho những gia chủ có nhu cầu bố trí các đồ lễ trên bàn thờ không quá nhiều.

  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 810 mm (Đăng Khoa)

Bàn thờ treo kích thước 480 x 810 là loại bàn thờ treo khá hẹp. Phù hợp với để ít đồ và trong các không gian chung cư có diện tích nhỏ hẹp, bàn thờ treo tường kích thước 480 x 810 là một trong những sự lựa chọn hợp lý cho gia chủ là con thứ, trên bàn thờ chỉ có 1 bát hương thần linh.

  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 410mm (Tiến Bảo) x Rộng 610 mm (Tài Lộc)

Bàn thờ treo tường kích thước 410x 610 là loại bàn thờ treo tường nhỏ. Được thiết kế cho không gian chung cư nhỏ hẹp, chỉ để được 1 bát hương.

Chọn loại gỗ cho bàn thờ gia tiên phù hợp

Bàn thờ gỗ cũng phải lựa chọn loại gỗ cho phù hợp. Bàn thờ treo thì không nên sử dụng những loại gỗ nặng. Nên dùng gỗ có độ bền cơ lý cao, nếu có mùi hương nhẹ thì càng tốt. Nên sử dụng ban tho go gu để đảm bảo an toàn cũng như tính năng đem lại các bạn nhé! Hãy tham khảo các bài viết trước của ANAMO về cách lựa chọn gỗ cho bàn thờ gia tiên hợp lý.

Quý bạn đọc nên tham khảo lựa chọn để có một mẫu bàn thờ ưng ý để khi sử dụng, gia chủ hoàn toàn yên tâm và ưng ý nhất. Sự thư thái, an lòng và trân trọng khi sử dụng sản phẩm trong không gian tâm linh sẽ mang lại cho mỗi gia đình cuộc sống thanh bình, ấm êm và hạnh phúc tròn đầy

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại