Lựa chọn bàn ghế gỗ cho phòng khách

tải xuống

Bạn nên lựa chọn bộ bàn ghế theo diện tích của căn phòng, sở thích cũng như phong cách thiết kế nội thất phòng khách mà bạn lựa chọn mẫu bàn ghế hiện đại hay tự nhiên, sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với diện tích từng căn phòng. Bạn nên đặt ghế quay lưng vào trong, khoảng cách giữa những chiếc bàn, ghế cũng khá quan trọng, không nên xếp quá cách xa nhau, nên chọn cách xếp sao cho để luồng khí được lưu thông dễ dàng, Việc bố trí bàn ghế gỗ phòng khách cũng ảnh hưởng tới lòng hiếu khách của chủ nhà, để thể hiện lòng mến khách, bạn nên chọn cách bày trí cho phù hợp, dưới đây là một vài cách lưu ý để bạn có thể chọn lựa cho mình một bộ bàn ghế gỗ phù hợp nhất.

Bạn nên chọn các màu sắc tươi sáng cho bộ ghế của mình, nên chọn các loại màu sắc trang nhã, tươi sáng để giúp cho sinh khí dồi dào, tinh thần khỏe khoắn, trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa do vậy màu sắc tốt nhất trong trang trí nhà cho người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ và kết hợp với tông màu đỏ, hồng, tím, Nếu là mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc) Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ).

tải xuống (1)

Bộ bàn ghế phòng khách chất liệu gỗ tự nhiên

Bạn cũng cần chú ý tới việc sắc nhọn của bộ bàn ghế gỗ, nó có thể làm bạn bị tổn thương và tạo nên một ý nghĩa không tốt, đặc biệt khi trong gia đình có trẻ nhỏ, thì việc chọn bàn ghế là đặc biệt quan trọng, bạn nên chọn những bộ bàn ghế có góc cạnh tròn, nó sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn và nó sẽ tạo nên sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình. Nếu bạn bắt buộc phải lựa chọn một bộ bàn ghế phòng khách góc cạnh thì nên khắc phục điều đó, bạn có thể khắc phục bằng việc trải thêm các tầm khăn mềm.

Ngoài ra sự mềm mại của chiếc ghế cũng là quan trọng vì sau một ngày mệt mỏi, chúng ta luôn tìm cho mình những phút giây thư giãn thoải mãi, là nơi vui chơi cho những đứa trẻ, là nơi gia đình quây quần bên nhau, chính vì thế ghế phòng khách phải có đệm và có chỗ tựa lung hoặc dạng ghế bành tạo sự thoải mãi và êm ái cho người ngồi.

Nếu muốn căn phòng thêm lãng mạn hơn bạn có thể trang trí thêm cho căn phòng với vài vật dung trang trí khác, có thể là một bình hoa Ly, hoa phượng tiên hay bạn có thể đặt một bể cá nhỏ gần cạnh phòng khách của nhà bạn.

Tất cả những lưu ý trên sẽ giúp bạn chọn lựa cho mình một bộ bàn ghế gỗ phù hợp nhất cho nội thất phòng khách nhà bạn.

Ngoài ra, để tạo nên cái riêng cho trung tâm ngôi nhà, các bạn có thể xem thêm những địa chỉ bán bàn thờ gia tiên đẹp, uy tín

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại