Kích thước bàn thờ gia tiên treo tường

Bàn thờ treo tường là sự lựa chọn tối ưu cho việc thờ cúng trong nhà, có thể dùng thờ Phật, gia tiên, gọn nhẹ, phù hợp cho mọi không gian. Với nhiều kích thước, bàn thờ treo tường vô cùng tiện lợi cho những không gian nhỏ như tầng cao, bàn thờ cho chung cư…

kich-thuoc-ban-tho-gia-tien-treo-tuong

Kích thước bàn thờ gia tiên treo tường

Trong bài viết này ANAMO xin giới thiệu đến quý bạn đọc 3 kích thước phổ biến của bàn thờ gia tiên treo tường, quý độc giả hãy tham khảo và đưa ra cho mình lựa chọn kích thước mẫu bàn thờ treo tường hợp lý nhất với không gian gia đình mình nhé !

3 kích thước bàn thờ treo tường phổ biến

Thông thường, kích thước của bàn thờ gia tiên treo tường được lựa chọn theo các cung đẹp, mang ý nghĩa cát lợi cho chủ nhà trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý… Đó như là một lời cầu khẩn được chủ nhà thông qua vật dùng nội thất thờ cúng gửi gắm đến thế giới tâm linh xa xôi với mong muốn được  bảo hộ về mặt sức khoẻ, gia đình, công việc… gặp nhiều thuận lợi.

  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 810 mm (Đăng Khoa)

Bàn thờ treo tường kích thước 610 x 810 là loại bàn thờ treo phù hợp với  các loại hình không gian thờ cúng vừa phải được thiết kế giành riêng cho những gia chủ có nhu cầu bố trí các đồ lễ trên bàn thờ không quá nhiều.

 

  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 410mm (Tiến Bảo) x Rộng 610 mm (Tài Lộc)

Bàn thờ treo tường kích thước 410x 610 là loại bàn thờ treo tường nhỏ. Được thiết kế cho không gian chung cư nhỏ hẹp, chỉ để được 1 bát hương.

  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 810 mm (Đăng Khoa)

Bàn thờ treo kích thước 480 x 810 là loại bàn thờ treo khá hẹp. Phù hợp với để ít đồ và trong các không gian chung cư có diện tích nhỏ hẹp, bàn thờ treo tường kích thước 480 x 810 là một trong những sự lựa chọn hợp lý cho gia chủ là con thứ, trên bàn thờ chỉ có 1 bát hương thần linh.

Hãy lựa chọn bàn thờ gia tiên treo tường thật cẩn thận

kich-thuoc-ban-tho-gia-tien-treo-tuong

Vì là bàn thờ treo tường nên cần đảm bảo độ chắc chắn cả về chất liệu cấu tạo, việc lắp đặt cẩn thận, các đinh ốc giúp cố định bàn thờ phải thật chắc. Vì một số bàn thờ treo tường trên thị trường hiện nay chạy theo lợi nhuận nên được đóng sơ sài, không đảm bảo độ bền, vì vậy khi đi đóng hay mua bàn thờ treo tường cần xem xét chất liệu gỗ, kết cấu có an toàn không.

Trên đây là một số  kích thước bàn thờ treo tường thông dụng được lấy theo phong thủy thước Lỗ Ban, nhằm mục đích mang lại sự may mắn, cát lợi cho gia chủ. Ngoài ra vẫn có nhiều bàn thờ theo kích thước Lỗ Ban khác, nhưng thường sẽ phải đặt hàng vì ít khi có sẵn những mẫu bàn thờ anamo treo tường cỡ lớn.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại