Hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Bàn thờ tổ tiên (gia tiên) là vật luôn có trong ngôi nhà của mỗi người việt. Bàn thờ tổ tiên luôn đươc người dân đặt ở gian giữa ngôi nhà vì người việt cho rằng đó là nơi tôn nghiêm nhất. Tuy nhiên theo phong thủy việc đặt bàn thờ đúng hướng đúng quy cách là điều vô cùng quan trọng. Nếu bàn thờ đăt đúng phong thủy  thu nạp sinh khí tốt thì con cháu hậu nhân sẽ được hưởng phúc, làm ăn phát đạt, mọi sự như ý.

Hơn thế nữa đặt bàn thờ đúng phong thủy cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Kỷ Mùi phú quý, thịnh vượng, giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

ban-tho-gia-tien

Tìm hiểu về bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi

  • Năm sinh dương lịch: 1979
  • Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi
  • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời)

Vị trí và hướng đặt bàn thờ gia tiên cho tuổi Kỷ Mùi

Vì vậy, khi đặt bàn thờ thần tài gia chủ tuổi Kỷ mùi cần quan tâm đến cả vị trí và hướng đặt bàn thờ chung cư gia tiên tuổi kỷ mùi.

  • Theo nguyên tắc chung nhất, thì gia chủ tuổi Kỷ mùi nên đặt bàn thờ thần tài tại góc nhà, sát mặt đất, nhưng phải giữ vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Tốt nhất là tại góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính, mặt bàn thờ hướng ra cửa để đón tài lộc (trong phong thủy đây là vị trí tụ khí vì thế sẽ thu hút được vận may, tài lộc vào nhà).
  • Gia chủ tuổi Kỷ mùi (Nam giới) thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt là: Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị). Đối với tuổi Kỷ mùi (Nữ giới) thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng tốt là:Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).
  • Gia chủ tuổi Kỷ mùi cũng nên đặt bàn thờ thần tài ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Ngoài ra, bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.
  • Gia chủ tuổi Kỷ mùi (Nam giới) thuộc Đông tứ mệnh không nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng xấu là: Tây Nam (Họa Hại);Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt Mệnh). Đối với tuổi Kỷ mùi (Nữ giới) thuộc Đông tứ mệnh không nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng xấu là: Tây Nam (Họa Hại);Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt Mệnh).

Ngoài ra bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên đặt quay về một trong các hướng có du niên tốt là:Hướng tốt: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);; Bàn thờ đứng tọa tại cung tốt nhìn hướng tốt thì càng đẹp.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại