Các bước làm sạch đồ thờ bằng đồng trên bàn thờ

Cứ mỗi độ xuân về là người người nhà nhà lại dọn dẹp nhà cửa cuối năm để đón Tết mới, nhà nào cũng dọn dẹp ban thờ tủ thờ gia đình mình thật sạch sẽ gọn gàng .Nhưng đối với những ai thờ cúng tổ tiên và đặc biệt nhà có lư hương và các đồ vật khác bằng đồng để làm sạch, sáng bóng không phải là việc dễ dàng. Làm sao để các vật dụng bằng đồng, đồ thờ cúng trên các loại mẫu tủ thờ  bằng đồng sáng bóng lại được như xưa? chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc và muốn tìm hiểu .Dưới đây là những mẹo nhỏ mà ANAMO đã tìm hiểu và chắt lọc được sẽ giúp quý bạn đọc rút ngắn thời gian cho công việc lau chùi bàn thờ gia tiên đẹp tưởng chừng như rất khó khăn này.

Các bước làm sạch đồ thờ cúng bàn thờ bằng đồng

Các bước làm sạch đồ thờ cúng bằng đồng trên bàn thờ

  • Trước hết, bạn cần làm sạch các vết nến khô, các vết bẩn còn dính trên chân đế, thân của lư hương đồng trên bàn thờ tủ thờ hay đồ vật bằng đồng. Để làm mềm vết nến nhanh, bạn dùng một máy sấy tóc thổi lên chúng, sẽ giúp làm cho các vết này hóa lỏng, sau đó bạn chỉ cần lấy khăn lau chùi qua sẽ sạch.
  • Bạn thoa mật ong lên đồ đồng đã được làm sáng bóng rồi lau sạch mật ong với khăn mềm. Giữ màu đồng sáng, bạn cũng có thể dùng bột sắn đánh lên toàn bộ bề mặt của đồ đồng thờ cúng, sau đó lau sạch bột thì nước màu của đồ đồng sẽ giữ lâu hơn.
  • Để làm bóng đồ thờ cúng bằng đồng, bạn lấy giấy bạc thuốc lá hoặc mùn cưa cho vào một ít muối rồi dùng khăn nhúng vào hỗn hợp trên, chà lên đồ đồng sẽ làm chúng sáng bóng. Các gia chủ có thể thay hỗn hợp bằng tro bếp, thêm một ít nước vào cũng sẽ làm đồ đồng sáng bóng nhanh chóng. Quý độc giả có thể tham khảo thêm xem mẫu bàn thờ đẹp tại danh mục Mẫu bàn thờ gia tiên tại website này !
  • Với các vết gỉ màu xanh trên thân các đồ đồng thờ cúng trên bàn thờ gia tiên, các gia chủ có thể dùng cách trộn nước cốt chanh với muối, dùng khăn chùi lên vị trí có vết gỉ sẽ làm chúng biến mất trên đồ đồng.
  • Với đồ đồng xỉn màu nặng hơn, bạn cho đồ đồng vào thau nước giấm pha loãng, để qua đêm rồi rửa lại với nước nóng, dùng khăn mềm chùi qua sẽ làm đồ vật sáng trở lại.

Các cách khác để làm sạch đồ bàn thờ bằng đồng

Các bước làm sạch đồ thờ cúng bằng đồng trên bàn thờ

Cách khác để làm sạch bóng đồ đồng thờ cúng: Với đồ đồng xỉn màu ít, bạn lấy khăn chấm vào giấm ăn hoặc nước cốt chanh, lau lên đồ đồng, khi dung dịch này khô, bạn lấy khăn mềm lau chùi lần nữa, rửa qua với nước ấm thì đồ đồng sẽ sáng như trước.

Nếu quý bạn đọc còn biết những mẹo làm sạch đồ bằng đồng khác? Hãy cho ANAMO ( đơn vị chuyên báo giá bàn thờ treo tường và các mẫu bàn thờ treo tường đẹp hiện đại hợp lý nhất ) chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé!

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại