Bày trí bàn thờ Thần Tài như thế nào thì hợp lý ?

Thần tài là vị thần trông coi tiền bạc trong thiên hạ, nhưng không phải ai cũng biết đặt thần tài đúng cách để hút tài lộc vào nhà. Bạn cũng đang kinh doanh và bạn đang tìm hiểu với tuổi của mình thì bài trí sắp đặt bàn thờ thần tài ông địa theo hướng nào cho hợp phong thủy?

Thủ tục sắm lễ lập bàn thờ thần tài mới gồm những gì? Cách cúng ra sao, các đặt những đồ vật hoặc những đồ cúng trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa như thế nào, những lưu ý gì khi thờ Thần Tài Ông Địa? Đồng thời cũng còn khá nhiều trường hợp không hiểu rõ gây sai lầm trong đặt vị trí, thờ cúng…Ngay sau đây xin mời quý bạn đọc hãy cùng ANAMO ( đơn vị chuyên phân phối mẫu bàn thờ trong chung cư ) đi tìm hiểu về những vấn đề này nhé !

3 lưu ý bài trí sắp xếp bàn thờ Thần Tài – Ông Địa.

 • Ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng…
 • Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh: ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.
 • Không được lễ thỉnh Thần Tài – Ông Địa về nhập vào tượng và bát hương theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà mua tượng thần tài về khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…
anamo

Bày trí bàn thờ Thần Tài như thế nào thì hợp lý ?

Những điều cấm kỵ khi bày trí bàn thờ Thần Tài

Dưới đây là một số điều cấm kỵ khi bày trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa mà Anamo đã tìm hiểu được :

 • Bát hương Thần Tài và Ông Địa không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) hoặc cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.
 • Bát hương và ông Thần Tài, Ông Địa, bộ đồ thờ sứ mua về đặt luôn lên ban thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.
 • Khu vực thờ cúng bàn thờ thần tài bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ ban thờ, để ban thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm…
 • Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước
 • Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy.
 • Thiếu ông Cóc, hoặc ông Cóc không được khai quang điểm nhãn, không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc.
 • Không có Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương.
 • Chưa xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi mà chỉ biết đến cách truyền miệng là đặt ban thờ bên trái, quay ra ngoài cửa dẫn đến quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.

Ngoài ra ANAMO ( đơn vị chuyên phân phối mẫu tủ thờ 3 tầng ) còn khuyến cáo quý bạn đọc rằng không được tiến hành lễ thỉnh Thần Tài về nhập vào tượng và bát hương theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà mua tượng thần tài về khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại