5 tiêu chí để lựa chọn được một chiếc tủ thờ chất lượng

Khi các gia chủ chọn mua hay đặt thiết kế một bộ tủ thờ gia đình, thông thường hầu hết các gia đình đều phân vân không biết nên chọn những bộ tủ thờ hay bàn thờ gia tiên như thế nào thì phù hợp với phong thủy gia đình của bạn. Thậm chí còn có nhiều gia chủ còn không biết nên chọn loại gỗ nào để thiết kế tủ thờ. Thấu hiểu được điều đó ngày hôm nay ANAMO sẽ gợi ý cho các gia chủ 5 tiêu chí để lựa chọn được mẫu bàn thờ đẹp đơn giản hay bàn thờ gia tiên đạt đúng tiêu chuẩn.

5 tiêu chí để lựa chọn được một chiếc tủ thờ chất lượng

Tiêu chí để lựa chọn được một chiếc tủ thờ chất lượng

  • Lựa chọn tủ thờ dựa vào như cầu sử dụng

Các gia chủ hãy lựa chọn tủ thờ hay ban tho gia tiên dựa vào nhu cầu sử dụng tủ thờ gia đình mình như thế nào thì thật sự hợp lý. Hầu hết đa phần các gia đình tại Việt Nam chúng ta đều muốn sử dụng tủ thờ hay bàn thờ gia tiên có độ bền lâu dài để tránh đụng chạm đến các vật thờ cúng trên bàn thờ và tủ thờ gia tiên và cũng muốn để cho các gia chủ tiết kiệm được túi tiền chứ không phải mất công thay tủ thờ hay bàn thờ nhiều lần trong một thời gian dài sử dụng về sau này.

  • Hãy lựa chọn những cơ sở phân phối tủ thờ gia tiên uy tín

Các gia chủ hãy lựa chọn cho mình  những cơ sở sản xuất uy tín và đảm bảo chất lượng như ANAMO để bạn có thể qua xem trực tiếp chất liệu gỗ khi chưa qua phun sơn giai đoạn hậu kỳ.

  • Khi lựa chọn tủ thờ các gia chủ hãy chú ý đến kích thước

Các gia chủ cần chú ý tới kích thước của tủ thờ h trước khi đi mua ,tủ thờ hay bất kì một loại bàn thờ gia tiên nào đều cần phải được đo thật chính xác và lựa chọn các cung đẹp để tốt cho việc thờ cúng của gia đình mình. Nếu như trong vấn đề này mà các gia chủ không chắc chắn thì hãy tham khảo qua đơn vị thiết kế của nơi bạn mua tủ thờ hay bàn thờ gia tiên.

Kích thước tủ thờ gia tiên Sâu 495mm ( Tài Vượng ) x Rộng 950mm ( Tài Vượng )

Kích thước tủ thờ gia tiên 495 x 950mm phù hợp với không gian thờ cúng rộng rãi và dành cho gia chủ muốn bày biện lễ vật thờ cúng rộng rãi thoải mái .

Kích thước bàn thờ gia tiên Sâu 480mm ( Hỷ Sự ) x Rộng 810mm ( Tài Vượng ) :

Kích thước tủ thờ gia tiên 480 x 810mm là loại tủ thờ phù hợp với những không gian thờ cúng nhỏ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu bày các vật thờ cúng trên bàn thờ hay tủ thờ gia tiên nhưng tuyệt đối không quá nhiều .

Kích thước tủ thờ gia tiên Sâu 560mm ( Tài Vượng ) x Rộng 950mm ( Tài Vượng )

Kích thước tủ thờ gia tiên 560x950mm được thiết kế cho những không gian rộng , phù hơp với gia chủ có nhu cầu bày 3 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải lên tủ thờ gia tiên .

 

  • Lựa chọn các loại gỗ phù hợp để làm tủ thờ gia tiên

Hầu hết với các gia đình có nhiều điều kiện kinh tế khá giả thì họ thường sẽ chọn các loại tủ thờ làm bằng các loại gỗ quý như: Trắc, Lim, Hương, Gụ,… Nhưng đối với các gia đình với mức thu nhập trung bình hiện nay thì các loại  tủ thờ bằng gỗ mít, dổi, xoan đào sẽ là những lựa chọn phù hợp hơn cả vì các loại gỗ này vừa tốt, bền mà giá cả của các loại tủ thờ gia tiên hay các loại mẫu bàn thờ đứng này giá cả lại vô cùng phải chăng.

Xem thêm: bàn thờ đẹp

Tiêu chí để lựa chọn được một chiếc tủ thờ chất lượng

Tiêu chí để lựa chọn được một chiếc tủ thờ chất lượng

  • Chọn màu sắc tủ thờ gia tiên thật phù hợp

Hầu hết trên thị trường hiện nay thì các loại tủ thờ hay bàn thờ gia tiên đều có các màu cam, nâu hay đen và được chạm khắc hoa văn tinh xảo, cầu kỳ trên các loại tủ thờ. Công việc chọn màu sắc của tủ thờ, bàn thờ cũng thường được chọn thật kỹ để hài hòa với không gian phòng thờ nói riêng hay tổng thể ngôi nhà nói chung như màu sắc tường nhà, trần nhà, sàn nhà, khiến căn phòng giữ được nét trang trọng cần thiết, nhưng vẫn phải phù hợp với kiến trúc và nội thất tổng thể của ngôi nhà của bạn.

Công ty bàn thờ anamo chúng tôi luôn mong muốn mang đến mang đến những sản phẩm tủ thờ hay bàn thờ gia tiên với mức giá cả thấp nhất cho các gia đình. Mang lại sự hài lòng là niềm hạnh phúc của ANAMO chúng tôi.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại