5 lý do vì sao chọn gỗ gụ làm vật liệu bàn thờ gia tiên

Tại các gia đình Việt Nam, việc mỗi nhà đều có một tủ thờ hay bàn thờ  là điều quá đỗi bình thường, chỉ khác nhau ở chỗ loại gỗ được sử dụng để đóng sản phẩm bàn thờ đứng của mỗi loại là khác nhau như: gỗ trắc có, gỗ hương có, gỗ gụ có,… Nhưng thông dụng nhất là gỗ gụ với độ bền cao và giá thành hợp với túi tiền của đại đa số người dân.

bay-tri-ban-tho-gia-tien

5 lý do vì sao chọn gỗ gụ làm vật liệu bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gỗ gụ theo đó cũng được đông đảo gia chủ lựa chọn nhằm tạo sự trang trọng cho không gian thờ cúng này. Gỗ gụ là 1 trong những nhóm gỗ quý trên thị trường dùng để thi công nội thất , đóng đồ mỹ nghệ cao cấp và đặc biệt được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn làm vật liệu làm tủ thờ, mẫu bàn thờ chung cư gia tiên đẹp với những ưu điểm vượt trội .

5 lý do vì sao chọn gỗ gụ làm bàn thờ gia tiên

  • Gỗ gụ có thớ thẳng, vân đẹp mịn, rất bắt mắt, thường có màu vàng trắng, để lâu sẽ chuyển sang màu nâu sẫm.
  • Gỗ gụ có nhiều kích thước khác nhau tạo nên sự phong phú, dễ tạo kiểu dáng giúp bàn thờ gia tiên bắt mắt và tinh tế hơn.
  • Bên cạnh đó, loại gỗ này có tính ổn định, tuổi thọ cao. Những sản phẩm nội thất nhưa bàn thờ, tủ thờ bằng gỗ gụ có thể được sử dụng đến cả trăm năm.
  • Gỗ có mùi chua nhưng không hăng. Hơn nữa, gỗ gụ có độ bền cao khi tiếp xúc với nước, nên thường được sử dụng làm tủ thờ, bàn thờ.
  • Là 1 loại gỗ quý, dễ đánh bóng, ít bị mối mọt, ít cong vênh. Rất phù hợp để được dùng để đóng bàn ghế, giường hay tủ sập, tủ thờ cao cấp.

Cách nhận biết bàn thờ gia tiên gỗ gụ bằng mắt thường

Khi cắt ngang thớ gỗ sẽ thấy có vân màu vàng nhạt, mùi gỗ thơm nhẹ, thân cây thẳng, ít có rác gỗ, gỗ gụ nếu ngâm trong nước sẽ làm nước trong thành màu vàng đen như màu nước chè. Khi mua sản phẩm bàn thờ cao cấp, điều bạn nên chú ý nhìn vào đó chính là vân gỗ để phân biệt, vân gỗ gụ thường không liền đoạn, vân vàng trắng và có thêm điểm vân đen ngắn .

Gỗ gụ rất dễ phân biệt khi sản phẩm còn để hàng mộc chưa qua chế biến và hoàn thiện, cho nên khi đi mua sản phầm bạn nên đến xưởng sản xuất để kiểm tra thật kỹ trước khi mua bàn thờ gỗ gụ để tránh bị lừa.

Hãy lựa chọn các sản phẩm bàn thờ gia tiên bằng gỗ gụ tại ANAMO

bay-tri-ban-tho-gia-tien

Với những ưu điểm nổi trội của gỗ gụ, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng gỗ gụ để đóng bàn thờ, tủ thờ. Hãy đến với công ty nôi thất ANAMO để có thể đóng được một chiếc bàn thờ, tủ thờ theo kích thước và kiểu dáng ưng ý nhất. Anamo ban tho chúng tôi luôn cam kết: Gỗ để làm ra các sản phẩm bàn thờ, tủ thờ gỗ gụ của chúng tôi luôn đảm bảo 100% bằng gỗ gụ không pha tạp và không giác, gỗ được trải qua quá trình xử lý, sấy luộc một cách kỹ càng nhất, bảo đảm độ chắc chắn,  nhẵn mịn “trên dưới, trong ngoài như một”.

 

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại