5 loại tranh đồng phù hợp treo trong không gian thờ

Nhiều nhà hay trang trí phòng thờ bằng tranh đồng, tuy nhiên cũng cần lựa chọn tranh treo phòng thờ hợp phong thủy nhất. Không phải loại tranh đồng nào cũng có thể treo trang trí trong không gian phòng thờ. Trong bài viết này ANAMO ban tho sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc 5 loại tranh đồng phù hợp để treo trong phòng thờ

5 loại tranh đồng phù hợp treo trong không gian thờ

Treo tranh Quan Âm Bồ Tát trong phòng thờ

Nếu phòng thờ nhà bạn có ban thờ Phật, thờ Quan Âm Bồ Tát thì 2 mẫu tranh đồng đức Phật và Quan Âm cứu thế là sự lựa chọn không tồi. Bước vào không gian thờ cúng có ban thờ Phật, có hình ảnh đức Phật, Quan Âm Bồ Tát chúng ta sẽ có cảm giác an lòng, tịnh tâm biết bao.

Treo hoành phi câu đối trong phòng thờ

Từ xưa tới nay, trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam thì hình ảnh bộ tranh đồng hoành phi câu đối gần như không thể thiếu trong phòng thờ gia đình, từ đường, đình, chùa …, với phòng thờ gia đình thì hoành phi, cuốn thư câu đối bằng đồng rất đa dạng mẫu chữ ví dụ: Đức- Lưu – Quang (đức độ sáng mãi), Ẩm – Hà – Tư – Nguyên (uống nước nhớ nguồn), Họ + Phủ Đường (Bùi tộc phủ đường, Trần Lê phủ đường ), hay đơn giản là Ngũ Phúc Lâm Môn…,

Treo tranh thư pháp Phúc – Lộc – Thọ trong phòng thờ

Bộ tranh chữ đồng thư pháp bàn thờ chung cư cao cấp gia tiên Phúc – Lộc – Thọ cũng rất được ưa chuộng để treo trong phòng thờ vơi mong muốn gia đình có được sức khỏe dồi dào, luôn gặp điều may mắn, tích phúc, tích đức hành thiện để con cháu mai sau hưởng lộc.

Mẫu tranh đồng cửu huyền thất tổ treo trong phòng thờ

“Cửu huyền: Chín đời: Cao (ông sơ), tằng (ông cố), tổ (ông nội), cha, mình, con, cháu, chắt, chít – Chín thế hệ trên, nếu phiên âm bằng chữ Hán thì được viết như sau: Cao – Tằng – Tổ – Khảo – Kỷ – Tử – Tôn – Tằng – Huyền. Như vậy, nếu lấy thế hệ mình làm chính thì tính ngược lên bốn đời và tính xuống bốn đời thành ra chín đời.

  • Thất tổ: Bảy đời: Cao, tằng, tổ, cao cao, tằng tằng, tổ tổ, cao tổ” – Thất Tổ: Là bảy ông tổ. Tổ là ông nội của đời mình; đi ngược lên sáu đời nữa gọi là thất tổ.

Như vậy người Việt Nam dùng cụm từ cửu huyền thất tổ để chỉ nơi thờ cúng ông bà, cha mẹ đã khuất.

Treo tranh Hoa Sen trong phòng thờ

Thể loại tranh trang trí cho phòng thờ dù làm bằng chất liệu gì đầu tiên cũng phải là hoa sen. Hoa sen đẹp lắm, thanh khiết lắm, nó không chỉ đơn thuần là quốc hoa mà còn là loài hoa của phật giáo, thể hiện sự giác ngộ, lòng thành kính rất rất phù hợp để trang trí cho những không gian thờ cúng. Đồ đồng Vũ Dương chế tác rất nhiều mẫu tranh đồng hoa sen, mỗi tranh một vẻ, đều thể hiện được vẻ đẹp thanh khiết, thoát tục của hoa sen.

Hy vọng rằng với những điều mà ANAMO chúng tôi đã chia sẻ bên trên thì quý bạn đọc sẽ có được cho mình những lựa chọn tranh đồng treo trong phòng thờ bàn thờ đứng vừa hợp phong thủy mà vẫn phù hợp với sở thích cá nhân của gia chủ.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại