4 lý do vì sao nên chọn vật liệu gỗ làm bàn thờ gia tiên

Hiện nay ở các chung cư, gia chủ thường gặp khó khăn khi tìm vị trí thờ tự bởi hạn chế về diện tích của căn hộ. Vậy nên họ đã kết hợp sử dụng phòng khách cùng với không gian thờ, vừa tiết kiệm diện tích vừa có thể tỏ lòng thành kính.

ban-tho-gia-tien

Các loại gỗ thường được sử dụng cho việc thiết kế tủ thờ là gỗ gụ, gỗ hương và gỗ mít, hai loại gỗ này đảm bảo độ bền tuyệt đối với thời gian sử dụng hàng trăm năm. Ngoài ra có một số gia đình đặt thiết kế bằng gỗ xoan đào, gỗ lim,… Chất lượng gỗ thường dựa theo chi phí bạn định bỏ ra để mua bàn thờ. Bạn nên chọn chất liệu của bàn thờ bằng gỗ, tại sao?

4 lý do vì sao nên chọn gỗ làm bàn thờ gia tiên

ban-tho-gia-tien

Hiện nay khi công nghệ hiện đại thì các loại đồ thờ như bàn thờ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên chất liệu gỗ tự nhiên vẫn được chúng tôi khuyên gia chủ lựa chọn. Dưới đây là 4 lí do nên lựa chọn bàn thờ gỗ:

  • Gỗ luôn là vật liệu gợi đến sự mộc mạc, gần gũi, thân thiện, tự nhiên và hướng về những giá trị truyền thống, xưa cũ. Không gian phòng thờ rất cần sự trang trọng và tôn nghiêm nên bàn thờ bằng gỗ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất đồng thời bàn thờ gỗ dễ dàng có thể kết hợp với mọi phong cách kiến trúc của ngôi nhà.
  • Những tủ gỗ với gam màu nhã nhặn như trắng, cam, nâu, đen, được chạm khắc hoa văn nhẹ nhàng vừa có tác dụng lưu trữ, vừa là điểm nhấn nhã nhặn mang lại nét tôn nghiêm cho những căn phòng thờ. Có rất nhiều kiểu tủ gỗ dành riêng cho phòng thờ mà gia chủ có thể xem xét cho phù hợp với phòng thờ nhà mình, từ tủ âm tường, kệ rời, cho đến tủ hai trong một.
  • Màu sắc của tủ thờ cũng thường được chọn thật kỹ để hài hòa với màu sắc tường, trần, sàn phòng thờ, khiến căn phòng giữ được nét trang trọng cần thiết, nhưng vẫn phù hợp với kiến trúc và nội thất tổng thể của ngôi nhà.
  • Kích thước cần được đo chính xác và nên tham khảo đơn vị thiết kế về kích thước tiêu chuẩn sao cho thật cân đối với mẫu tủ thờ.

Hãy lựa chọn ANAMO là đơn vị thiết kế bàn thờ gia tiên

bay-ban-tho-gia-tienbay-ban-tho-gia-tien

Một trong những đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế nội thất phòng thờ đó là Nội thất bàn thờ gia tiên ANAMO – cửa hàng bàn thờ gia tiên hàng đầu Việt Nam, khi bạn có nhu cầu thiết kế bàn thờ các kỹ sư của chúng tôi sẽ đến tận nơi để đo kích thước không gian và tư vấn loại bàn thờ phù hợp. Chắc chắn bạn sẽ có một chiếc bàn thờ đẹp, kích thước phù hợp với phong thủy ngôi nhà.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại