4 kích thước bàn thờ gia tiên hợp phong thủy

Ngoài việc chú ý đến bài trí, sắp xếp bàn thờ gia tiên thì gia chủ cũng phải cần quan tâm và nắm được các kích thước bàn thờ sao cho lựa chọn được bàn thờ gia tiên tuân thủ theo các quy luật Phong thủy để gia đình của mình luôn gặp may mắn, bình an và mọi sự thuận lợi.Vậy kích thước của bàn thờ gia tiên theo đúng chuẩn phong thủy là như thế nào là đúng? Hãy cùng tham khảo một 4 kích thước bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy của bàn thờ gia tiên dưới đây nhé:

kich-thuoc-ban-tho-gia-tien

4 kích thước bàn thờ gia tiên Đại Cát – Đại Lợi

Thông thường kích thước của bàn thờ gia tiên theo phong thủy được lựa chọn theo các cung đẹp mang cát lợi cho gia chủ trong thước lỗ ban : Đại Cát , Tài Vượng , Tiến Bảo , Quý Tử , Phú Quý…. Đó như là một lời cầu khẩn gia chủ muốn gửi gắm đến các bật tổ tiên thông qua bàn thờ gia tiên với mong muốn được phù hộ về sức khỏe , gia đình , công việc v.v..

  • Kích thước bàn thờ gia tiên Sâu 495mm ( Tài Vượng ) x Rộng 950mm ( Tài Vượng )

Kích thước bàn thờ gia tiên 495x950mm phù hợp với không gian thờ cúng rộng rãi và dành cho gia chủ muốn bày biện lễ vật thờ cúng rộng rãi thoải mái .

  • Kích thước bàn thờ gia tiên Sâu 480mm ( Hỷ Sự ) x Rộng 810mm ( Tài Vượng ) :

Kích thước bàn thờ gia tiên 480×810 là loại bàn thờ phù hợp với những không gian thờ cúng nhỏ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu bày các vật thờ cúng trên bàn thờ nhưng không quá nhiều .

  • Kích thước bàn thờ gia tiên Sâu 480mm ( Hỷ Sự ) x 880mm ( Tiến Bảo ) :

Kích thước bàn thờ gia tiên 480×880 khá phổ biến phù hợp với các không gian được thiết kế dành riêng cho gia chủ muốn bày trí 1 bát hương và các vật thờ cúng khác đi kèm . Đặc biệt trong không gian chung cư có diện tích nhỏ hẹp , kích thước bàn thờ treo chung cư 480×880 là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ cúng .

  • Kích thước bàn thờ gia tiên Sâu 560mm ( Tài Vượng ) x Rộng 950mm ( Tài Vượng )

Kích thước bàn thờ gia tiên 560x950mm được thiết kế cho những không gian rộng , phù hơp với gia chủ có nhu cầu bày 3 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải lên bàn thờ .

  • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610mm ( Tài Lộc ) x Rộng 1070mm ( Quý Tử )

Với kích thước này ngoài 3 bát hương gia chủ còn có thể bày biện các vật thờ cúng khác trên bàn thờ gia tiên như lư hương , bộ ngũ sự , mâm bồng , lọ hoa .

Hy vọng rằng với bài viết này thì các gia chủ đã phần nào hiểu được tầm quan trọng và lựa chọn được cho mình một kích thước bàn thờ đúng phong thủy và phù hợp với gia đình mình. Nếu còn thắc mắc về cách lựa chọn kích thước bàn thờ nhà chung cư gia tiên xin mời quý bạn đọc hãy đến với ANAMO chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nữa nhé!

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại