3 ưu điểm của bàn thờ gia tiên bằng gỗ mít

Hầu hết trong mỗi gia đình Người Việt Nam đều lập bàn thờ để thờ cúng gia tiên, với nhiều chất liệu gỗ tự nhiên, được sơn bóng, bền, đảm bảo thẩm mỹ cao cho từng sản phẩm. Trong đó các loại ban tho gia tiên bằng gỗ  mít được ưa dùng hơn cả, vậy cùng tìm hiểu xem tại sao lại thế nhé!
Gỗ mít thường được dùng làm cột để tránh mục nát, hễ nhà ai có được nhà ngói và cây mít thì nhà đó mới giàu sang. Không chỉ vậy dân ta còn tin rằng, việc xuất hiện của cây mít trong nhà sẽ tạo cảm giác như có vị thần chở che và bảo vệ các thành viên trong ra đình khỏi những vận hạn, khó khăn.
ban-tho-gia-tien
 Các đồ thờ xưa thường được làm bằng gỗ mít vì gỗ mít không mọt, có mùi thơm, cây mít lại là biểu tượng của nhà giàu (nhà ngói cây mít). Đồng thời, vì cây mít rất sai quả, quả ra từ gốc đến ngọn, mỗi quả lại có rất nhiều múi, mỗi múi có một hạt, mỗi hạt sẽ phát triển thành một cây tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển dồi dào.

3 ưu điểm nổi trội của bàn thờ gia tiên bằng gỗ mít

Gỗ mít cho bàn thờ gia tiên màu vàng, sang

Khác với những loại gỗ thông thường, gỗ mít bàn thờ đứng thường có màu vàng sang, khi để lâu gỗ chuyển sang màu đỏ sẫm rất thích hợp để làm ban thờ. So với gỗ vàng tâm thì gỗ mít có mùi thơm nhẹ, hương gần giống mùi trầm nên rất thích hợp làm ban thờ.

Bàn thờ gia tiên bằng gỗ mít không mọt, có mùi thơm

Gỗ mít là loại cây có hương thơm rất đặc trưng, gỗ không mọt có mùi hương và đặc biệt chúng rất nhẹ lạ mềm dẻo không hề mối mọt, cong vênh.
 bay-ban-tho-gia-tien

Bàn thờ gia tiên rất dễ tìm, phổ biến

Gỗ mít khá quen thuộc với đời sống người Việt. Gỗ mít có ở hầu hết mọi vùng miền, thâm chí có gia đình trồng theo vườn để thu quả và lấy gỗ, do đó sẽ không khó để tìm mua nguyên liệu làm ban thờ.
Thông thường, bàn thờ sẽ được làm từ các loại gỗ như: Mít, dổi, vàng tâm… các loại gỗ này thường cho tuổi thọ rất cao trên 200 năm.
Khi chọn gỗ mít làm bàn thờ cho chung cư gia tiên, gia chủ không nên chọn loại gỗ cứng, khó tạo hình hay dễ cong vênh, mối mọt bởi chúng ảnh hưởng tới thẩm m ỹ, sự uy nghiêm của ban thờ tổ tiên.Trên đây là một số thông tin cơ bản về bàn thờ gia tiên bằng gỗ mít, để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline hoặc truy cập website: bantho.com .

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại