3 tiêu chí cần cân nhắc khi lựa chọn mua bàn thờ gia tiên

Lựa chọn bàn thờ đẹp phong cách hiện đại là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay. Khi chọn mua bàn thờ cho gia đình thì lựa chọn kích thước , chất liệu , kiểu dáng là những vấn đề được nhiều người quan tâm. ANAMO xin đưa ra các kích thước cơ bản và một số lưu ý về lựa chọn kiểu dáng, chất liệu bàn thờ gia tiên để mọi người cân nhắc và lựa chọn mua bán bàn thờ gia tiên hợp lý.

Kiểu dáng bàn thờ, tử thờ gỗ tự nhiên phong cách hiện đại

ban-tho-gia-tien

Mẫu bàn thờ, tủ thờ đều khá đặc biệt, tạo dáng vẻ khác nhau nhưng cùng làm lên trang trọng, tôn nghiêm theo truyền thống phương đông. Kích thước bàn thờ, tủ thờ được lấy theo đúng tiêu chuẩn bàn thờ và hoa văn được lấy cảm hứng từ những ước mong về tài lộc, về bình an hay cuộc sống hạnh phúc. Sự cân đối giữa bố trí không gian là điểm tạo nên sự hài hòa cho nội thất hiện đại. Sản phẩm luôn có sự độc đáo trong từng chi tiết tạo nên một phong cách, hài hòa trong không gian tổng thể

Chất liệu bàn thờ gia tiên

Sản phẩm được sản xuất bằng gỗ gụ mang đến vẻ đẹp tự nhiên và sang trọng. Đặc biệt, bộ sản phẩm được hoàn thiên bằng vecni truyền thống mang lại màu nâu đậm hoặc nhạt với những vân gỗ hết sức  tự nhiên vẫn còn lưu giữ trên sản phẩm tạo nên sản phẩm có chất lượng cao nhất.

Kích thước bàn thờ gia tiên chuẩn như sau:

Tất cả bàn thờ chiều cao tiêu chuẩn nên để là 127 cm. Chiều cao này vừa đủ giữ sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng và cũng thuận tiện trong quá trình sử dụng (không bị cao quá).

  • Chiều ngang 107 cm: với kích thước này bàn thờ phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu phù hợp nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.
  • Chiều ngang 127 cm , 133 cm: cũng là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn để bàn thờ nhìn đẹp và cân đối là 61 cm hoặc 67cm. Không nên để nhỏ hơn với kích thước này vì sẽ tạo cảm giác chênh vênh, không vững.
  • Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.
  • Chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

 

Trên đây là một vài các kích thước bàn thờ phổ biến và phù hợp với hầu hết các không gian cho gia đình việt để các bạn tham khảo lựa chọn. Các yếu tố khác như kiểu dáng, phong cách, chất lượng sản phẩm, loại gỗ… thì phụ thuộc vào sở thích của mỗi gia chủ, uy tín của bên sản xuất và quan trọng nhất là xem chất lượng trên sản phẩm thực tế của các đơn vị sản xuất.

Nơi bạn tìm thấy những mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại